ประวัติของกัญชา

หลังรัฐบาลได้ผ่อนคลาย และแก้ไขกฎหมายเพื่อให้กัญชานั้นถูกกฏหมาย หลังจากที่เป็นพืชผิดกฏหมายมานาน

“กัญชา” ถูกควบคุมตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ซึ่งกำหนดให้กัญชา เป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 เช่นเดียวกับพืชกระท่อม และพืชฝิ่น

นอกจากสรรพคุณที่ใช้ “เสพ” เพื่อความผ่อนคลายและใช้เป็นยารักษาโรคแล้ว ต้นกัญชายังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกมาก มีการสืบทอดภูมิปัญญามาตั้งแต่สมัยโบราณ

อีกทั้งบางอารยธรรมของโลกโบราณยังยกย่องให้กัญชาเป็นพืชศักดิ์สิทธิ์ มีการใช้เพื่อบูชาเทพเจ้า หรือแม้แต่หมอผีก็ใช้กัญชาเพื่อเป็นยารักษาโรค

กัญชาเป็นพืชที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการรักษาโรคต่างๆมากมาย โดยเฉพาะโรคมะเร็ง และโรคลมชัก

แต่เมื่อรัฐบาลได้คลายล็อคให้ทั้งถูกกฏหมาย คนทั่วไปก็สามารถปลูกได้ โดยเริ่มจากต้นกัญชงก่อน และตอนนี้ก็ได้ประกาศให้กัญชาไม่ได้เป็นพืชเป็นยาเสพติดแล้ว

เมื่อเราสามารถปลูกหรือใช้ประโยชน์จากต้นกัญชงกับกัญชาได้แล้ว จากที่เมื่อก่อนได้ถูกจำกัดไว้ให้ใช้แค่ในวงการแพทย์เท่านั้น นี่จึงเป็นโอกาสอย่างมากสำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะวงการอาหาร และยา จนไปถึงวงการเครื่องสำอาง อาหารเสริม

ตอนนี้ไม่ว่าใครก็สามารถมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองได้ โดยเฉพาะเทรนด์ใหม่มาแรงสุดๆอย่างกัญชง และกัญชา ดังนั้นคนที่เห็นโอกาสก่อนย่อมได้เปรียบเสมอ

ข่าวดีสุดๆ ตอนนี้บริษัท Cosmaprof ซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีนั้นมีข้อมูลและสูตรตำรับ นำสารสกัดสำคัญจากกัญชงและกัญชา มาใช้ในวงการอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ได้อย่างมีคุณภาพและปลอดภัย โดยมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมาย

ถ้าสนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับผลิต สามารถติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *